Chó Alaska Có Những Màu Nào, 4 Màu Lông Phổ Biến

0 50

Nên chọn mua chó Alaska màu lông nào cho đẹp, màu lông chó alaska đẹp nhất.

Trên thị trường hiện nay, giống chó Alaska đang được săn đón nhiều nhất. Khi nói đến giống chó này chúng ta phải kể đến bộ lông đặc biệt của chúng. Bộ lông hai lớp dày có khá nhiều màu sắc đặc biệt như màu hồng phấn, nâu đỏ. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu một vài màu lông đặc biệt của giống Alaska này.

Đặc điểm bộ lông chó Alaska.

chó alaska nâu đỏ

Do có nguồn gốc là giống chó tuyết, bộ lông của giống chó Alaska có hai lớp dày. Lớp bên trong là lơp lông ngắn, mềm mại giúp để giữ ấm cơ thể. Lớp lông ngoài có đặc điểm là dày, dài và cứng, đặc biệt là lớp ngoài có khả năng chống nước.

Với giống chó Alaska thuần chủng, thì cho dù bộ lông trên cơ thể chúng có nhiều màu khác nhau. Nhưng chúng luôn có một đặc điểm là, phần lông mặt và tứ chi đều có màu trắng, nếu phần này có màu khác thì được coi là sản phầm lỗi.

Điểm danh 4 màu lông của chó Alaska.

Alaska là giống chó sở hữu màu lông khá đa dạng, những màu lông đều mang lại cho chúng một vẻ đẹp riêng. Chúng ta cùng điểm qua 4 màu lông cơ bản của giống chó Alaska này.

chó Alaska màu đen trắng

Alaska màu đen trắng.

Đây được đánh giá là màu phổ biến nhất của giống chó Alaska này. Những chú chó alaska sở hữu bộ lông có màu đen trắng toát nên một vẻ rất hiền lành, chúng gần gũi với con người và yêu thích trẻ nhỏ. Đặc biệt là chúng ta không thể tạo ra được một chú chó Alaska có màu lông đen tuyền, vì phần mặt và tứ chi của chúng luôn có màu trắng.

Alaska màu xám trắng.

chó alaska xám trắng

Màu xám trắng là màu phổ biến thứ hai sau màu lông đen trắng, những chú chó có màu lông xám trắng có số lượng khá nhiều ở Việt Nam. Màu lông xám cũng nhận được cảm tình của những bạn trẻ Việt. Phần lông xám thường là phần lông ở trên lưng, phần đầu hoặc tập trung dọc theo lưng chúng, phần lông bụng và ngực thường có màu trắng.

Alaska màu nâu đỏ.

Đây được coi là màu lông hiếm của giống chó Alaska trên thị trường Việt Nam. Những chú chó có màu lông này thường được nhập khẩu về thị trường Việt. Những chú chó Alaska màu nâu đỏ được hiệp hội chó cảnh Hoa Kỳ công nhận, nên cúng có thể được xuất khẩu sang các nước khác. Những con chó có màu nâu đỏ thường là những những con thông minh, hiền lành, hòa đồng, quấn người và yêu quý trẻ nhỏ.

Alaska màu hồng phấn.

chó alaska hồng phấn

Với những chú chó Alaska có màu hồng phấn, được lai tạo giữa những bố mẹ màu trắng và nâu đỏ. Chính do màu lông nâu đỏ cũng đã hiếm, nên màu hồng phấn là màu hiếm nhất của giống chó này. Những con sở hữu màu lông hồng phần thường có giá đắt hơn khá nhiều so với những con có màu lông khác. Chính vì độ hiến nên để sở hữu được chú chó có bộ lông màu hồng phấn là vô cùng khó khăn.

Qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu rõ về đặc điểm, công dụng bộ lông của loài chó Alaska này. Những màu sắc đặc trưng làm nên vẻ đẹp của chúng, kèm theo đó là giá trị cũng những chú chó cũng gắn với màu sắc bộ lông của chúng.

Leave A Reply

Your email address will not be published.