Mua tượng quan âm bồ tát ở đâu?

0 385

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát hiện thân cho sự từ bi, đức hạnh, trí tuệ siêu phàm, luôn cứu vớt chúng sinh thoát khỏi trầm luân, khổ ải. Do vậy rất nhiều phật tử phát tâm thờ Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát tại gia. Tuy nhiên mua tượng phật bà quan âm ở đâu đẹp và chất lượng tốt thì không phải ai cũng biết. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Phật Bà Quan Âm và địa chỉ uy tín để thỉnh tượng Quan Âm về thờ tại gia nhé!

Phật Quan Thế Âm Bồ Tát là ai? 

Bồ Tát Quán Thế Âm trong Phật giáo được ví như người mẹ cứu độ, thức tỉnh chúng sanh đang chìm đắm trong u mê, lầm lạc, soi đường chỉ lối cho chúng sanh tìm về chánh đạo.

Quan Thế Âm Bồ Tát trong tiếng Phạn là “Avalokitesvara” có ý nghĩa là vị Bồ tát có thể quan sát mọi âm thanh đau khổ của thế gian mà cứu độ, hóa giải cho chúng sanh thoát khỏi khổ đau, bất hạnh.

Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát hiệu là Chánh Pháp Minh Như Lai. Đồng thời Ngài cũng làm thị giả cho Đức Phật A Di Đà ở cõi Tây Phương Cực Lạc.

mua tượng phật quan âm

Sự tích về mẹ Quan Âm Bồ Tát

Trong dân gian lưu truyền rất nhiều câu chuyện xoay quanh sự tích về Phật Bà Quan Âm. Nhưng được biết đến phổ biến nhất là hai giai thoại Quan Âm Thị Kính và Quan Âm Diệu Thiện. Dù 2 giai thoại có những điểm khác nhau về xuất thân, nguồn gốc nhưng điểm đồng nhất là Phật Bà luôn có phẩm chất từ bi, đức hạnh, luôn chở che, cứu độ chúng sanh trong cõi Ta Bà.

Sự tích Quan Âm Thị Kính

Quan Âm Thị Kính thuộc kiếp giáng trần thứ 10 của Phật Quan Âm Bồ Tát. Ngài được đầu thai làm con gái trong một gia đình họ Mãng ở nước Cao Ly và được gọi tên là Thị Kính.

Thị Kính xinh đẹp, đoan trang, lớn lên được gả cho Thiện Sỹ con trai nhà họ Sùng. Một hôm nàng đang ngồi may vá thấy sợi dâu ở cằm chồng mọc ngược, bèn cắt đứt sợi râu. Thiện Sỹ giật mình tỉnh dậy tưởng Thị Kính định giết chồng nên hô hào lớn.

Gia đình chồng không ai tin lời nàng nói, Thị Kính đành quay lại nhà bố mẹ đẻ. Từ đây nàng một lòng quy y cửa phật, quyết tâm tu hành. Thị Kính cải trang nam giới, đến chùa tu hành, pháp danh là Kính Tâm. Kính Tâm giả trai rất tuấn tú khiến các tín nữ thương thầm. Trong số có Thị Mầu – là con của một phú ông giàu có. Thị Mầu nhiều lần tán tỉnh Kính Tâm nhưng không được đáp trả. Sau này ả hủ hóa với tên nô có thai lại đổ oan rằng Kính Tâm là người khiến ả có bầu.

Thị Kính một lần nữa bị hàm oan. Tuy vậy, nàng vẫn miệt mài tu tập, bỏ ngoài tai mọi lời dị nghị. Thị Mầu sinh con xong đem đến bỏ ở cửa chùa. Kính Tâm nhân từ đã nuôi dưỡng đứa trẻ. Khi đứa trẻ lên 3 tuổi thì Kính Tâm bị bệnh nặng. Trước khi ra đi, Kính Tâm đã viết 2 bức thư, 1 bức gửi cho sư cụ ở chùa và 1 bức cho Mãng ông – bố mẹ của Thị Kính.

Khi đọc xong bức thư, mọi người mới rõ mọi oan khuất của nàng. Thị Kính sau khi chết được đắc đạo trở thành Phật Quan Âm Bồ Tát với lòng từ bi lớn như biển, luôn cứu khổ, cứu nạn chúng sanh nơi trần thế.

Sự tích Quan Âm Diệu Thiện

Tích này kể lại rằng, vào thời Nam Bắc triều vua Diệu Trang Vương có 3 người con gái xinh đẹp tuyệt trần là Diệu Nhan, Diệu Âm và Diệu Thiện. Trong đó Diệu Thiện là con gái út rất thông mình, xinh đẹp, lương thiện nên được vua cha hết mực thương yêu. Tuy nhiên mặc cho vua cha đích thân lựa chọn những nam nhân anh tài tuấn tú nhưng nàng vẫn không muốn kết hôn mà chỉ 1 lòng hướng Phật.

Vì việc này mà vua cha tức giận sai người đốt chùa để giết nàng nhưng bỗng trời đổ mưa to dập tắt lửa. Chưa nguôi giận, vua hạ lệnh xử chém công chúa nhưng trời lại nổi giông tố, sấm sét đánh văng đao búa. Sau đó một con cọp trắng từ đâu xông ra cõng công chúa mang đến chùa Hương.

Công chúa Diệu Thiện tu hành ở chùa Hương, nàng cảm hóa được muông thú. Đức vua trong triều thì bị bệnh chữa trị mọi cách đều vô ích, rồi 2 bàn tay bị rơi rụng, hai mắt bị mù lòa. Sau đó, chính Diệu Thiện đã hi sinh 2 mắt và 2 tay cho cha.

Sau này Diệu Thiện đắc đạo trở thành Quan Âm Bồ Tát. Với lòng từ bi, đức hạnh bà đã cứu độ được cha mẹ mình và giúp nhiều người thoát khỏi vòng nhân quả tuần hoàn.

Thờ tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ có ý nghĩa gì?

Dù thờ Phật Quan Âm Bồ Tát bằng tranh ảnh hay tượng bằng chất liệu gì cũng đều mang những ý nghĩa như sau:

  • Thờ tượng Phật Quan Âm là một nét đẹp trong tín ngưỡng của người Việt, thể hiện lòng hướng thiện, tình yêu hòa bình của nhân dân Việt Nam. 
  • Theo quan niệm phong thuỷ, thờ tượng Phật Quan Âm có khả năng xua đuổi tà ma và đem lại bình an cho gia chủ. 
  • Thờ tượng Phật Quan Âm chính là thể hiện niềm tin vào Phật Pháp vô biên sẽ soi đường chỉ lối, cứu vớt chúng sinh thoát khỏi bể khổ.
  • Thờ tượng Quan Âm Bồ Tát trong nhà như lời nhắc nhở mọi thành viên hướng tới lẽ phải, sống thiện lương, tránh làm điều ác, dăn dạy con cái phải hiếu nghĩa với cha mẹ, tổ tiên.

MUA TƯỢNG PHẬT BÀ QUAN ÂM Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG CAO?

Đồ thờ Trí Thành là địa chỉ sản xuất đồ thờ, tượng thờ gỗ thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng. Sản phẩm của chúng tôi được ưa chuộng bởi những ưu điểm sau:

  • Kích thước và kiểu dáng được tư vấn theo yêu cầu của quý khách. Các sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng bền đẹp, tinh xảo, mẫu mã đa dạng, phong phú bởi đội ngũ nghệ nhân lành nghề.
  • Đồ thờ được sản xuất tại xưởng, không qua trung gian, cam kết giá cả cạnh trạnh nhất thị trường.
  • Sản phẩm được bảo hành dài hạn, bảo trì trọn đời, giao hàng toàn quốc siêu tốc.
  • Tư vấn và lắp đặt miễn phí, quý khách được kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Với bài viết trên, Đồ thờ tâm linh Trí Thành mong rằng đã giúp các bạn phần nào hiểu rõ hơn về nguồn gốc Phật Quan Âm. Quý bạn đọc chưa biết mua tượng phật bà quan âm ở đâu hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để được tư vấn tận tâm nhất:

ĐỒ THỜ TRÍ THÀNH

Hotline: 0912 774 323

Địa chỉ: Số 4 – Cụm 4 – Ngã Tư Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Xem thêm: Lưu ý khí thỉnh tượng phật bà quan âm

Leave A Reply

Your email address will not be published.