Những Người Uống Cà Phê Giảm Nguy Cơ Tử Vong Hơn 29% So Với Những Người Không Uống

0 24

Những người uống cà phê giảm nguy cơ tử vong, có hoặc không có đường, cả hai dường như đều được hưởng lợi, từ đồ uống cà phê giảm nguy cơ tử vong sớm.

Các ước tính cho thấy rằng hơn 400 triệu tách cà phê được tiêu thụ mỗi ngày ở Hoa Kỳ, nghĩa là nhiều hơn một tách cà phê đối với mỗi người dân trên toàn quốc. Vì không phải ai cũng uống cà phê mỗi ngày, nên những con số cho thấy một người tiêu dùng cà phê ở Mỹ trung bình uống ba tách cà phê mỗi ngày.

Uống cà phê giảm nguy cơ tử vong như thế nào?

uống cà phê giảm nguy cơ tử vong ảnh 1

Thành phần quan trọng của cà phê, caffeine là một chất kích thích hệ thần kinh trung ương. Mỗi khi bạn tiêu thụ caffeine hoặc một loại nước ngọt có chứa caffeine, hóa chất này sẽ ngăn chặn hoạt động của adenosine trên các thụ thể tế bào thần kinh và khiến bạn không cảm thấy buồn ngủ.

Trong khi điều này giúp bạn cảm thấy năng động và tràn đầy năng lượng hơn, caffeine là một loại thuốc gây nghiện và các nhà nghiên cứu đã cảnh báo không nên tiêu thụ quá nhiều chất này.

Tuy nhiên, thật kỳ lạ, việc tiêu thụ cà phê cũng có liên quan đến những kết quả tích cực như hạn chế sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt  hoặc các loại bia ấm hơn được đóng gói với chất chống oxy hóa .

Dữ liệu về việc uống cà phê giảm nguy cơ tử vong.

uống cà phê giảm nguy cơ tử vong ảnh 2

Ra mắt vào năm 2006, Ngân hàng sinh học Vương quốc Anh là nơi thu thập thông tin về lối sống, di truyền và sức khỏe của hơn 500.000 người. Dữ liệu này có thể được tách biệt dễ dàng tùy thuộc vào kiểu người mà người ta muốn nghiên cứu, chẳng hạn như cá nhân tiêu thụ cà phê hay không, cá nhân tiêu thụ hơn ba tách cà phê mỗi ngày.

Một nhóm các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã truy cập cơ sở dữ liệu này và chọn một nhóm gồm 171.000 người tham gia cho nghiên cứu của họ và theo dõi việc uống cà phê giảm nguy cơ tử vong trong thời gian bảy năm, trong đó 3.177 người đã chết.

Phân tích các yếu tố như tuổi tác, chỉ số khối cơ thể, lượng hoạt động thể chất và dân tộc trong số các biến số khác nhau, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người uống cà phê giảm nguy cơ tử vong thấp nhất trong khi những người không tiêu thụ cà phê có nguy cơ cao hơn. Nó được tiết lộ rằng những người tiêu thụ từ 2,5 đến 4,5 tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ tử vong thấp hơn 29%.

uống cà phê giảm nguy cơ tử vong ảnh 3

Ngay cả đối với những người uống cà phê với đường, thì người uống cà phê giảm nguy cơ tử vong tương đối thấp hơn so với những người không uống đồ uống. Các kết quả tương tự nhau bất kể những người tham gia uống cà phê hòa tan, cà phê xay hay cà phê không chứa caffein.

Các nghiên cứu kiểu này có bản chất là quan sát và không có nghĩa là những phát hiện của họ là kết luận. Mặc dù gây nghiện, cà phê có thể không gây hại cho con người với số lượng lớn hơn nhưng điều đó không có nghĩa là người ta có thể tiêu thụ bao nhiêu loại cà phê ngọt tùy thích.

Các chuyên gia cũng nói rằng việc thu thập dữ liệu cho Ngân hàng Biobank của Anh chỉ bao gồm việc hỏi những người tham gia về lựa chọn lối sống và lựa chọn đồ uống của họ một lần duy nhất. Cũng cần lưu ý rằng những người uống cà phê thường là những người giàu có, có lối sống lành mạnh hơn những người không uống.

Leave A Reply

Your email address will not be published.